หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

โครงการฟื้นฟูชายหาดหน้าทอน

ข้อกำหนดการจ้างที่ปรึกษา โครงการศึกษาการฟื้นฟูฯ ชายหาดหน้าทอน

by NathonCity @April,25 2007 09.19 ( IP : 58...80 )

ข้อกำหนดการจ้างที่ปรึกษา
โครงการศึกษาการฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์เพื่อกิจกรรมชุมชน และการท่องเที่ยวหาดหน้าทอน เกาะสมุย





1. หลักการและเหตุผล


เกาะสมุย เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลด้านตะวันออก ที่จำเป็นต้องมีการพัฒนาที่ประสานความเจริญทางเศรษฐกิจ กับการสงวนและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อรักษาเอกลักษณ์ของเกาะสมุย เพื่อให้พัฒนาการท่องเที่ยวเกาะสมุยดำเนินต่อไปได้ในระยะยาวและยั่งยืนและมีการพัฒนาอย่างมีแนวทางที่ชัดเจนอย่างเป็นระบบและสอดคล้องกันทั่วทั้งเกาะ

หน้าทอน ตำบลอ่างทอง เป็นชุมชนชาวเกาะสมุยที่ใหญ่ที่สุดมาตั้งแต่อดีต เป็นชุมชนหลัก ที่ตั้งศูนย์ราชการ การเงิน และรัฐวิสาหกิจ มีชายหาดและท่าเรือที่เป็นประตูเข้าและออกเกาะสมุยทางทะเล และยังเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตชาวเกาะมาจนถึงปัจจุบัน หน้าทอนจึงเป็นชุมชนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เกาะสมุยที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน


ปัจจุบัน เนื่องจากเกาะสมุยมีการเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็ว มีการเกิดขึ้นของอาคารและสิ่งก่อสร้างจำนวนมากเพื่อตอบสนองความต้องการ ความสะดวก เช่น ถนน สะพานท่าเทียบเรือ อาคารสิ่งก่อสร้างต่างๆ เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วล้วนคำนึงเฉพาะประโยชน์ใช้สอยทำให้บางครั้งสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ขาดความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและทำลายลักษณะความงามทางภูมิทัศน์ของเกาะสมุย และไม่สอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน ซึ่งหากละเลยการพัฒนาทางด้านภูมิทัศน์ให้มีความสอดคล้องกับชุมชนแล้วนั้นในที่สุดจะส่งผลให้เมืองมีปัญหาซึ่งไม่แตกต่างจากเมืองใหญ่ทั่วไป ทำให้เกิดความสูญเสียเอกลักษณ์และความงามของเกาะสมุยที่ดำรงมาอย่างยาวนาน หน้าทอนซึ่งเป็นชุมชนหลักของเกาะสมุยตั้งอยู่ริมทะเลซึ่งมีภูมินิเวศน์ที่เหมาะสมที่จะเป็นเมืองน่าอยู่และเมืองน่าเที่ยวเป็นชุมชนที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและยังมีความสำคัญต่อการพัฒนาเกาะสมุยตลอดมา

เทศบาลตำบลเกาะสมุย ได้เห็นความสำคัญของการจัดทำแนวทางในการพัฒนาและอนุรักษ์พื้นที่ชุมชนหลักของเกาะสมุยและเห็นว่าการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมทะเลชุมชนหน้าทอนจะเป็นการวางแผนรับการเปลี่ยนแปลงที่มีผลทั้งจากสภาพแวดล้อมภายนอก และภายในชุมชน เพื่อส่งเสริมพื้นที่จุดเด่นของเมือง รวมทั้งจะเป็นแนวทางในการรักษาพื้นที่ชุมชนดั้งเดิมให้คงอยู่ได้ตลอดไป

ในการดำเนินการครั้งนี้ เทศบาลตำบลเกาะสมุยเห็นว่า ยุทธศาสตร์ที่จะนำโครงการสู่ความสำเร็จได้คือการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิ และประชาชนชาวเกาะสมุย ดังนั้น การมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายจึงเป็นแนวทางหลักในการดำเนินงาน และเทศบาลตำบลเกาะสมุย ควรดำเนินการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทางสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและสาขาอื่นๆ เพื่อจัดทำแผนแม่บทการฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงภูมิทัศน์หาดหน้าทอนให้มีภูมิทัศน์ของเมืองเป็นไปอย่างเหมาะสม โดยมุ่งให้เกิดความร่วมมือระหว่างเทศบาลตำบลเกาะสมุยและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาภูมิทัศน์ วัฒนธรรมของเมืองและชุมชนได้อย่างเหมาะสมสอดคล้องกับสภาพแวดล้อม และการอนุรักษ์ เอกลักษณ์ ศิลปะ และสถาปัตยกรรมของชุมชน ต่อไป



2. วัตถุประสงค์


2.1 สำรวจและเก็บรวบรวมข้อมูลที่เป็นปัจจุบันของชายฝั่งทะเลและพื้นท้องทะเล บริเวณหาดหน้าทอนและพื้นที่ใกล้เคียง

2.2 เสนอศักยภาพในการพัฒนาพื้นที่ชายหาดหน้าทอนเพื่อให้เป็นประตู (Gateway) สู่เกาะสมุยที่มีความสวยงามและน่าประทับใจ และจัดทำแนวความคิดในการฟื้นฟูและปรับปรุงชายหาดหน้าทอน

2.3 จัดทำแผนแม่บทการฟื้นฟูและปรับปรุงชายหาดน้าทอนเพื่อกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยว



3. เป้าหมาย


พื้นที่ชายหาดหน้าทอนได้รับการฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์เพื่อรองรับกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยว โดยพิจารณาถึงความต้องการและข้อคิดเห็นของชุมชนและงบประมาณที่เหมาะสมของเทศบาล



4.พื้นที่ศึกษา


พื้นที่ศึกษาอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเกาะสมุยครอบคลุมพื้นที่ชายหาด พื้นที่ริมทะเลที่เป็นถนนเลียบหาดและทางเดินเท้า ตั้งแต่ช่วงคลองลิปะใหญ่จนถึงคลองจระเข้ ตำบลอ่างทอง รวมถึงสวนป่าอรุณกิจโกศล และพื้นที่ข้างเคียงหากมีผลกระทบ



5. ขอบเขตการศึกษา


5.1 สำรวจสภาพภูมิประเทศริมชายทะเล ความลึกท้องน้ำและสภาพพื้นท้องทะเล ความเหมาะสมทางด้านธรณีฐานราก สำรวจโครงสร้างต่างๆที่มีอยู่ในพื้นที่โครงการ สำรวจสภาพการใช้งานของชายฝั่งในพื้นที่โครงการ รวมทั้งการสำรวจภาคสนามอื่นๆ ที่จำเป็นต่อโครงการ

5.2 รวบรวมและตรวจสอบข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ อันได้แก่ข้อมูลสภาพทางอุตุนิยมวิทยาทางทะเล ธรณีวิทยาทางทะเล สมุทรศาสตร์ อุทกศาสตร์ วิศวกรรมชายฝั่ง เช่น ข้อมูลลม ข้อมูลคลื่น ข้อมูลกระแสน้ำ ข้อมูลคุณภาพน้ำ ข้อมูลระดับน้ำ แหล่งวัสดุทางธรณีวิทยาและอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาโครงการ

5.3 ศึกษาและสำรวจข้อมูลทางด้านภูมิทัศน์ที่จำเป็นต้องใช้ประกอบในการวางแนวความคิดในการวางผังพื้นที่หาดหน้าทอน เช่น การใช้งานพื้นที่ การจราจร การเข้าถึงและการสัญจร มุมมอง กิจกรรมของชุมชนและกิจกรรมการท่องเที่ยว พืชพันธุ์ สิ่งประกอบบริเวณ และงานระบบวิศวกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง

5.4 ศึกษาและสำรวจสภาพเศรษฐกิจชุมชนและคุณภาพชีวิตของประชากร สำรวจความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนในชุมชนที่เกี่ยวข้องกับโครงการ เพื่อกำหนดวิธีการและขั้นตอนการมีส่วนร่วมภาคประชาชน ในการจัดทำแนวการฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์หาดหน้าทอน

5.5 วิเคราะห์ข้อมูลด้านต่างๆ เพื่อจัดทำแผนแม่บท (Development Master Plan) แนวทางฟื้นฟูชายหาดและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ออกเป็นโครงการย่อยแต่ละโครงการ พร้อมทั้งร่างแผนปฏิบัติการออกเป็นระยะๆ ตามความเหมาะสมของระยะเวลาและงบประมาณของเทศบาล

5.6 เสนอแนวความคิดพร้อมจัดทำแบบร่างของโครงการย่อย ที่รวมถึงประมาณการค่าก่อสร้างเบื้องต้น ค่าบำรุงรักษาในเบื้องต้น รูปแบบการใช้งาน และแนวทางในการบริหารพื้นที่ ผลกระทบด้านต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งนี้จะต้องพิจารณาถึงความต้องการและข้อคิดเห็นของชุมชนเป็นหลัก

5.7 การดำเนินการด้านการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน

ที่ปรึกษาจะต้องจัดให้มีการเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร ให้ประชาชนในชุมชนหน้าทอนทราบรายละเอียดของโครงการและผลกระทบด้านต่างๆ ของโครงการที่จะเกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการและดำเนินการจัดประชุมหรือสัมมนา เพื่อเผยแพร่ข้อมูลโครงการและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อโครงการ แล้วนำมาแก้ไขปรับปรุงรายงานให้สอดคล้องกับผลที่ได้รับโดยมีรายละเอียดขอบเขตงาตามที่กำหนดดังนี้

5.7.1 จัดให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการตั้งแต่เริ่มแรกและในระหว่างการดำเนินการศึกษาเป็นระยะๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนในท้องถิ่น องค์กร เอกชนผู้มีส่วนได้เสีย และประชาชนทั่วไปที่สนใจในโครงการ ได้มีโอกาสร่วมรับทราบและแสดงความคิดเห็นทั้งนี้ที่ปรึกษาจะต้องรวบรวมสรุปข้อคิดเห็นต่างๆ มาใช้ประกอบการตัดสินใจในแต่ละขั้นตอนการศึกษา เพื่อให้เกิดผลกระทบทางลบต่อชุมชนน้อยที่สุดโดยต้องจัดให้มีสัมมนาการมีส่วนร่วมประชาชนอย่างน้อย 1 ครั้ง

5.7.2 กำหนดรูปแบบการใช้สื่อต่างๆ และขอบเขตเนื้อหาที่จะนำเสนอ พร้อมทั้งเผยแพร่ข้อมูลสู่ประชาชนและรับฟังความคิดเห็น โดยสื่อที่ใช้ต้องมีความเหมาะสม เข้าใจง่ายและเข้าถึงแต่ละกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน

5.7.3 รวบรวมข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ ของประชาชนและคณะกรรมการกำกับการจ้างการศึกษา โดยสรุปเป็นประเด็นพร้อมทั้งจัดทำรายงานผลการพิจารณา ในแต่ละประเด็นและแสดงรายละเอียดของการนำประเด็นต่างๆ ไปใช้ในกิจกรรมใดของการศึกษาของโครงการในการประชุมหรือสัมมนาทุกครั้ง

5.8 การจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วนของแต่ละโครงการที่เสนอ โดยคำนึงถึงความต้องการและข้อคิดเห็นของชุมชน ผลกระทบที่เกิดขึ้น ประโยชน์การใช้งานและกรอบความสามารถของงบประมาณในแต่ละปี รวมทั้งจัดทำข้อกำหนดสำหรับงานออกแบบรายละเอียดเพื่อการก่อสร้างในระยะต่อไป



6. ระยะเวลาดำเนินการ


ระยะเวลาการศึกษาและออกแบบรวมทั้งสิ้น 270 วัน ( ถึงวันที่ 8 มีนาคม 2550)



7. การจ้างผู้ทำการศึกษา


การว่าจ้างที่ปรึกษาเพื่อทำการศึกษา กระทำโดยวิธีตกลง



8.คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ยื่นข้อเสนอเป็นผู้รับจ้าง (ที่ปรึกษา) ผู้ที่มีสิทธิ์ยื่นข้อเสนอเป็นผู้รับจ้าง (ที่ปรึกษา) ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

8.1 เป็นส่วนราชการ สถาบันศึกษา รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานในกำกับของรัฐ หน่วยงานว่าด้วยระเบียบบริหารราชการส่วนท้องถิ่น

8.2 ต้องมีคณะบุคลากรที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญในการสำรวจศึกษา วิจัย ให้คำปรึกษาและมีประสบการณ์การทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาทางทะเล ธรณีวิทยาทางทะเล สมุทรศาสตร์ วิศวกรรมชายฝั่ง และภูมิสถาปัตยกรรม โดยจะต้องมี

8.2.1 บุคลากรหรือคณะบุคลากรหลักที่รับผิดชอบโครงการ อย่างน้อย 1 คน เป็นผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ทรงคุณวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาเอก ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องและมีประสบการณ์การทำงานด้านธรณีวิทยาทางทะเล หรือสมุทรศาสตร์ หรือวิศวกรรมชายฝั่ง หรือภูมิสถาปัตยกรรม มีประสบการณ์ไม่น้อยกว่า 15 ปีและต้องเป็นเจ้าหน้าที่ประจำของหน่วยงานของผู้เสนองานตามข้อ 8.1 หรือ 8.2 มีผลงานเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางที่ได้รับการพิมพ์เผยแพร่ในระดับชาติหรือระดับนานาชาติไม่น้อยกว่า 5 เรื่องและมีงานวิจัยทางด้านชายฝั่งทะเลอย่างน้อย 1งานภายในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา
8.2.2 บุคลากรหรือคณะบุคลากรทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมในโครงการมีอย่างน้อย 5 คน และต้องเป็นผู้มีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาโทและมีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ อย่างน้อย 1 คน ดังนี้

8.2.2.1 ด้านธรณีวิทยาทางทะเล
8.2.2.2 ด้านสมุทรศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ทางทะเลหรืออุตุนิยมวิทยาทางทะเล
8.2.2.3 ด้านวิศวกรรมชายฝั่ง
8.2.2.4 ด้านภูมิสถาปัตยกรรม
8.2.2.5 ด้านเศรษฐกิจ-สังคม

8.2.3 ผู้ประสานงานโครงการอย่างน้อย 1 คน ต้องมีวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีและมีประสบการณ์การทำงานไม่น้อยกว่า 3 ปี

8.3 ผู้ให้บริการต้องไม่เป็นผู้ถูกแจ้งเวียนชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการ หรือยังติดค้างการส่งมอบงานที่เกินกำหนดกับทางราชการ



9. การยื่นข้อเสนอของผู้รับจ้าง


ผู้ยื่นข้อเสนอเป็นที่ปรึกษาจะต้องยื่นเอกสารแสดงคุณสมบัติ จำนวน 5 ชุด โดยเป็นต้นฉบับ 1 ชุด และสำเนา 4 ชุด โดยมีรายการเอกสารที่ต้องยื่นเสนอต่อผู้ว่าจ้างดังนี้

9.1 เอกสารแสดงคุณสมบัติและข้อเสนอด้านเทคนิคประกอบด้วย

9.1.1 บัญชีแสดงบุคลากรและคณะบุคลากรทางวิชาการ ตามข้อ 8.1 และ 8.2 พร้อมประวัติการศึกษา ประวัติการทำงานและเอกสารประกอบอื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน
9.1.2 ขั้นตอนการศึกษาและแผนการดำเนินงานศึกษาตามที่กำหนดไว้ในข้อ 5 พร้อมทั้งแผนปฏิบัติงาน แผนการใช้บุคลากร ตามขั้นตอนต่างๆ ที่เสนอสำหรับงานที่จะดำเนินการ ตลอดจนแผนการส่งมอบงานโดยละเอียด

9.2 ข้อเสนอด้านราคา ให้ยื่นข้อเสนอราคาโดยแยกรายละเอียดการเสนอราคาตามหมวดงานต่างๆ ประกอบด้วย

9.2.1 ค่าจ้างบุคลากรหลัก
9.2.2 ค่าจ้างบุคลากรสนับสนุน
9.2.3 ค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่เกิดขึ้นเนื่องจากการปฏิบัติงานตามโครงการ เช่น ค่าพาหนะเดิน ค่าเบี้ยเลี้ยงและที่พัก ค่าธรรมเนียมการสื่อสาร ค่าจัดทำรายงานฉบับต่างๆ ค่าจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นชุมชน ค่าเช่ารถ ตลอดจนค่าวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ค่าสินค้าบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน ค่าจ้างเหมาและสำรวจในสนาม
9.2.4 ค่าภาษีประกอบด้วยภาษีมูลค่าเพิ่มและอากร
9.2.5 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ



10. การส่งมอบงาน


10.1 รายงานกรอบการศึกษาวิจัยขั้นต้น (Inception Report) เสนอต่อผู้ว่าจ้างในระยะเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันเริ่มดำเนินการที่ระบุในสัญญาจ้าง จำนวน 5 เล่ม โดยจัดพิมพ์เป็นภาษาไทย ซึ่งประกอบด้วย
- การรวบรวมข้อมูลและการประเมินข้อมูลเบื้องต้น
- ขั้นตอน วิธีการ และระยะเวลาในการดำเนินการศึกษาวิจัย
- แผนการดำเนินการศึกษาอย่างละเอียด
- รายชื่อคณะทำงาน บุคลากรหลัก คุณสมบัติ หน้าที่รับผิดชอบ ซึ่งมีผู้มีรายชื่อต้องร่วมดำเนินการจนเสร็จสิ้นโครงการ หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงจะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ว่าจ้าง

10.2 รายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 1 เสนอต่อผู้ว่าจ้างในระยะเวลา 120 วัน นับจากวันเริ่มดำเนินการที่ระบุในสัญญาจ้างโดยจัดพิมพ์เป็นภาษาไทยจำนวน 5 ชุด ประกอบด้วยรายงานการศึกษาที่จะต้องมีเนื้อหาครอบคลุมขอบเขตการศึกษา หัวข้อ 5.1 ถึง 5.7

10.3 ร่างรายงานฉบับสมบูรณ์หรือรายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 2
ประกอบด้วยรายงานการศึกษาซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมหัวข้อ 5.1 ถึง 5.9 ทั้งหมดพร้อมทั้งข้อมูลการศึกษาเพิ่มเติมตามข้อเสนอแนะที่คณะกรรมการตรวจสอบงานและข้อคิดเห็นของชุมชน ในหัวข้อ 5.6 โดยจัดพิมพ์เป็นภาษาไทย จำนวน 5 เล่ม ส่งภายใน 200 วันนับจากวันเริ่มดำเนินการที่ระบุในสัญญาจ้าง

10.5 รายงานฉบับสมบูรณ์เสนอต่อผู้ว่าจ้างภายใน 270 วัน นับจากวันเริ่มต้นดำเนินการที่ระบุในสัญญาจ้าง ประกอบด้วยรายงานผลการศึกษาทั้งหมดที่ระบุไว้ในขอบเขตการศึกษาวิจัยหัวข้อ 5 ข้อเสนอแนะจากการประชุมการมีส่วนร่วมภาคประชาชน และส่วนที่มีการแก้ไขปรับปรุงเพิ่มเติมตามความคิดเห็นของคณะกรรมกาตรวจสอบงาน รายงานฉบับสมบูรณ์พร้อมสรุปสำหรับผู้บริหาร จำนวน 10 ชุด พร้อมแผ่น CD จำนวน 5 ชุด



11. การจ่ายเงินค่าจ้าง


ผู้ว่าจ้างจะจ่ายเงินค่าจ้าง เมื่อคณะกรรมการตรวจสอบงานได้ยอมรับผลงานตามขั้นตอน ต่างๆที่ผู้รับจ้างได้ปฏิบัติครบถ้วนตามรายละเอียดและข้อกำหนดในสัญญา โดยแบ่งออกเป็น 6 งวดดังนี้

งวดที่ 1 กำหนดจ่ายค่าจ้างร้อยละ 10 ของเงินค่าจ้างศึกษาทั้งหมด เมื่อผู้รับจ้างมีหนังสือแจ้เริ่มเริ่มปฏิบัติงานทันที ภายหลังจากวันที่สัญญามีผลบังคับใช้

งวดที่ 2 กำหนดจ่ายค่าจ้างร้อยละ 20 ของเงินค่าจ้างศึกษาทั้งหมด เมื่อผู้ว่าจ้างได้ตรวจรับ รายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 1 ตามข้อที่ 10.1 ภายใน 30 วันนับจากวันลงนามในสัญญาจ้าง

งวดที่ 3 กำหนดจ่ายค่าจ้างร้อยละ 25 ของเงินค่าจ้างศึกษาทั้งหมด เมื่อผู้ว่าจ้างได้ตรวจรับ รายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 2 ตามข้อที่ 10.2 ภายใน 120 วันนับจากวันลงนามในสัญญาจ้าง

งวดที่ 4 กำหนดจ่ายค่าจ้างร้อยละ 25 ของเงินค่าจ้างศึกษาทั้งหมด เมื่อผู้ว่าจ้างได้ตรวจรับ รายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 3 ตามข้อที่ 10.3 ภายใน 200 วันนับจากวันลงนามใน สัญญาจ้าง

งวดที่ 5 กำหนดจ่ายค่าจ้างร้อยละ 20 ของเงินค่าจ้างศึกษาทั้งหมด เมื่อผู้ว่าจ้างได้ตรวจรับ รายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 4 ตามข้อที่ 10.4ภายใน 270 วันนับจากวันลงนามในสัญญาจ้าง



12. การสงวนสิทธิ์

12.1 ผู้ว่าจ้างสงวนสิทธิ์ในการส่งคณะกรรมการตรวจสอบงาน หรือกรรมการอื่นๆ ซึ่งโครงการแต่งตั้งขึ้น เพื่อติดตาม ตรวจสอบ และให้ข้อเสนอแนะเพื่อให้งานเป็นไปตามวัตถุประสงค์ และสงวนสิทธิ์ในการส่งเจ้าหน้าที่โครงการ เพื่อจัดเก็บข้อมูล และ/หรือสุ่มเก็บตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบผลการปฏิบัติงานของผู้รับจ้าง

12.2 รายงานผลการดำเนินงาน แผนที่ต่างๆ ข้อมูลที่เกิดจากการปฏิบัติงานในโครงการและรายงานฉบับสมบูรณ์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ว่าจ้าง

12.3 บุคลากรหรือคณะบุคลากรตามข้อ 8.2.1 และ 8.2.2 จะต้องร่วมปฏิบัติงานในโครงการนี้ตามแผนการปฏิบัติงานในโครงการนี้ตามแผนการปฏิบัติและแผนการใช้บุคลากรที่จะนำมาปฏิบัติงานแทนต้องไม่ด้อยกว่าบุคลากรเดิมและจะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ว่าจ้าง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

เว็บไซท์เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่นมีเงื่อนไข คือ
  1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
  2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ ( สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ )
  3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
  5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
  6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Hyperlink Text Color :)